Trend ” I love you 3000″ ” Yêu em 3000″ nghĩa là gì? Nguồn gốc

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về ý nghĩa số 3000 trong tình yêu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“I love you 3000” hiểu đơn giản theo nghĩa đen là “Tôi yêu bạn 3000”. Vậy bản chất I love you 3000 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của câu nói này như thế nào?… Cùng giải mã ý nghĩa thực sự của con số 3000 trong câu nói đã trở thành trend và được share khắp mạng xã hội này trong bài viết dưới đây nhé!

I love you 3000 là gì?

Định nghĩa I love you 3000 là gì?

“I love you 3000” là câu nói được sử dụng để biểu đạt tình yêu với người mà mình thật sự yêu thương, có tình cảm sâu sắc. Có thể dịch theo nghĩa đen của câu nói “I love you 3000” là “Tôi yêu bạn nhiều hơn” hay “Tôi yêu bạn hơn bất cứ điều gì trên đời này”.

I love you 3000 là gì? Anh yêu em 3000 nghĩa là gì?
I love you 3000 là gì? Anh yêu em 3000 nghĩa là gì?

Một số câu tiếng Anh cũng mang nghĩa tương tự như:

 • I love you so much
 • I love you a lot
 • I love you more
 • I love you all
 • I love you tons
 • I love you infinity
 • I love you to the moon an back
 • I love you than anything else

Tham khảo thêm:

 • Khét là gì trên Facebook, Tiktok

Nguồn gốc “I love you 3000”

Nguồn gốc của câu nói I love you 3000 xuất phát từ chính bộ phim bom tấn Avengers “Endgame” của Marvel Studios thuộc ngoài hành tinh Điện ảnh MCU. Đây là một bộ phim đã được cho ra mắt lần đầu vào tháng 4 năm 2019 và hiện nay vẫn trở thành hot trend. Sau sự thành công của bộ phim, ngày càng có nhiều người thường xuyên sử dụng câu nói này để làm memes và phản hồi trên các trang mạng xã hội.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 168 Sách giáo khoa Đại số và Giải tích 11

Trong bộ phim, câu nói “I love you 3000” xuất hiện 2 lần là:

 • Lần thứ nhất: Maguna Stark – con gái của Tony Stark đã nói “I love you 3000” với tony Stark ngay từ khi bắt đầu bộ phim. Khi cho cô bé Maguna đi ngủ, Tony Stark đã chúc cô bé ngủ ngon bằng một câu nói rất phổ biến ở các nước phương Tây là “I love you a ton”. Ý nghĩa của câu nói này đơn thuần chỉ là “Cha yêu con rất nhiều” và bằng sự hồn nhiên của một cô bé 5 tuổi, Maguna đã đáp lại cha rằng “I love you 3000”.
Nguồn gốc I love you 3000 là gì?
Nguồn gốc I love you 3000 là gì?
 • Lần thứ hai: Tony đã nói “I love you 3000” trong đoạn ghi hình cuối cùng để nói lời từ biệt với người thân và bạn bè của mình.

Dường như ngay trước cuộc chiến tranh, Tony đã đưa ra quyết định mình sẽ hy sinh bằng bất cứ giá nào và chuẩn bị trước những lời từ biệt với người thân, bạn bè của mình trong chiếc mũ của bộ giáp Iron Man. Điều này cũng giống như anh đã làm khi trổi nổi ngoài vũ trụ bao la trước khi được Captain Marvel cứu.

Bất kỳ ai là fan MCU cũng đều yêu quý Tony. Và khi Tony nói những lời cuối cùng này thì rất nhiều khán giả trong rạp chiếu phim đã sụt sùi vì xúc động và thương tiếc cho cái chết của anh. Đây chính là lý do mà lời cuối cùng của Iron Man như “I love you 3000” sẽ còn mãi trong lòng của người hâm mộ.

Xem thêm:  TOP 15 Đề thi Toán lớp 4 Giữa học kì 1 năm 2022 - 2023 có đáp án
Tony Stark nói “I love you 3000” để chào gia đình, bạn bè lần cuối.
Tony Stark nói “I love you 3000” để chào gia đình, bạn bè lần cuối.

Cũng bởi thế mà các bạn trẻ đã sử dụng câu nói “I love you 3000” rất nhiều, có thể thấy trong nhiều memes hay những bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội như hiện nay. Một số bạn trẻ thì lại sử dụng chúng ở phiên bản tiếng Việt như: “Yêu em 3000” hay “anh yêu em 3000”, anh yêu em 3000 endgame”,….

 • Ý nghĩa của I love you 3000 là gì?

Ý nghĩa câu nói “I love you”

Chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng câu “I love you” để dành cho người mình yêu với suy nghĩ đơn giản câu này chỉ đơn thuần là “Anh yêu em” hay “Em yêu anh”. Tuy nhiên, thực ra chỉ với ý nghĩa đó là chưa đủ mà câu này còn mang nhiều sắc thái hơn thế. Bởi I và You thì có thể là bất kỳ một ngôi thứ nào và dùng được cho mọi đối tượng chứ không chỉ riêng cho các cặp đôi.

Theo từ điển Oxford và Cambridge thì “love” gồm 2 nghĩa là:

 • Tình cảm lãng mạn giữa “người lớn” khiến họ thấy hấp dẫn bởi nhau.
 • Có cảm tình, tình cảm hoặc ấn tượng với một người bạn hoặc một thành viên nào đó trong gia đình.

Do đó, “I love you” không chỉ sử dụng khi bạn đang muốn thể hiện với người ấy mà còn là một câu nói được sử dụng nhiều hơn trong mối quan hệ gia đình nữa.

Ý nghĩa của con số 3000 trong tình yêu

Có lẽ 3000 trong câu nói “I love you 3000” chính là pounds, một đơn vị đo khối lượng của Mỹ. Tony đã nói với Morgan khi đưa cô bé đi ngủ là “I love you tons” (tức Bố yêu con cả tấn”. Theo đó, 1 tấn thì bằng 2000 pounds và rất có thể vì muốn thể hiện yêu bố nhiều hơn nên cô bé đã “nâng giá” lên thành 3000. Tuy đây là một chi tiết nhỏ nhặt nhưng lại thấm đậm tình cảm của gia đình Stark. Và hàm ý của câu nói này chính là “Con yêu bố nhiều hơn bố yêu con”.

Xem thêm:  Cách tính đạo hàm của hàm hợp cực hay, chi tiết - Toán lớp 11

Tuy nhiên, một số ý kiến khác thì cho rằng 3000 ở đây nghĩa là 3000 times tức 3000 lần. Nhưng dù có là nghĩa gì đi chăng nữa thì con số 3000 khi ghép vào dòng chữ I love you cũng đều thể hiện một tình yêu lớn lao, sâu sắc.

Ý nghĩa I love you 3000. Anh yêu em 3000 có nghĩa là gì?
Ý nghĩa I love you 3000. Anh yêu em 3000 có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của I Love You 3000

Thông qua những thông tin trên, có thể hiểu đơn giản ý nghĩa I love you 3000 là một câu nói vừa dí dỏm lại vừa bộc bạch được tình yêu của người nói dành cho đối phương. Không chỉ là I love you mà còn là 3000 – một tình cảm sâu đậm dạt dào và dường như không thể dùng từ ngữ để bộc bạch được tất thảy nên đành đo đếm bằng một con số cụ thể để tỏ hết tình yêu thương này.

Lời Kết

Hy vọng thông qua bài viết này, mayruaxegiadinh.com.vn đã giúp bạn hiểu chi tiết về ý nghĩa I love you 3000 hay anh yêu em 3000 là sao,… và tại sao nó lại trở thành hot trend như thế. Hiểu được điều đó, bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này để thổ lộ tình cảm với những người mà bạn yêu thương nhé!

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin